Cảm nhận học viên về lớp Thêu tại Nguyên HandiCraft

Cảm nhận học viên về lớp Thêu tại Nguyên HandiCraft

Có thật nhiều cảm xúc khi em bắt đầu nói về thêu. Em biết tới thêu có lẽ cũng khá lâu, từ các môn thủ công khi còn học phổ thông, từ mấy cái khăn tay, bao gối cũ kỹ của bà.  Nhưng thật sự biết rõ và nhiều hơn về thêu là khi em được học môn xử lý chất liệu ở trường đại học. Vốn dĩ em luôn có sự yêu thích nhất định dành cho những việc thủ công, nên khi được học môn này ở trường đối với em là việc thật sự hứng thú. Em biết nhiều hơn các mũi thêu, các cách thêu.Công việc này không chỉ đòi hỏi sự khéo léo cẩn thận của người làm, sự cộng phối màu sắc với nhau sao cho hài hòa mà còn tập cho người làm tính kiên nhẫn, tỉ mẫn và chậm rãi. Ngày trước thay vì mỗi lần vội vàng làm rối chỉ, em cứ thẳng tay cắt bỏ để thêu lại từ đầu cho nhanh, thì sau này càng tiếp xúc lâu với việc thêu thùa, khi tâm hồn thật sự sống với hình thêu của mình, em bắt đầu quý những sợi chỉ, quí những mũi đã vừa thêu xong, ngồi gỡ từng chỗ rối thật sự rèn cho em cái tính kỹ càng và cẩn thận. Em nhận ra mọi sự buồn vui tức giận của mình đều dịu đi khi bắt đầu ngồi vào trước khung thêu.

cảm nhận của học viên lớp thêu

cảm nhận của học viên lớp thêu

Càng tìm hiểu nhiều hơn, thực hành nhiều hơn , em bắt đầu dạng dĩ thêu lên áo váy của mình, những chiếc túi, chiếc nón, …vv…Ở một thời điểm em thấy bản thân mình bắt đầu có sự chỉnh chu, em quyết định may những chiếc túi rồi thêu các hình bé bé xinh xinh lên đó để bán cho mọi người, những người cũng yêu thích sự bình dị chỉnh chu giống em, kiếm thêm một chút niềm vui trong cuộc sống, lại có thêm một thu nhập nhỏ. Cảm giác nhìn mọi người yêu thương tin tưởng, đón nhận và mang nó theo bên mình hằng ngày thật sự là một niềm hạnh phúc lớn lao đối với người làm ra sản phẩm như em.

Dưới đây là hai chiếc hình em vừa thêu cho sản phẩm túi của mình. Sử dụng các mũi thêu cơ bản và cũng là mũi thêu mà em thường hay dùng nhất, là mũi đâm xô, và sa hạt. Hai mũi thêu này có thể áp dụng cho đa số các hình thêu, vẫn tạo được hiệu ứng tốt, và còn dễ thực hiện. Đối với những hình nổi hoặc cần độ gồ ghề để cảm giác sinh động hơn, em sẽ dùng thêm bông để độn vào giữa các hình thêu cho ra được hiệu ứng như vậy. Việc làm này cũng được khá nhiều bạn yêu cầu em làm khi đặt may túi vì nó tạo được hiệu ứng thị giác tốt đối với mọi người khi nhìn vào một sản phẩm có hình thêu

cảm nhận của học viên

cảm nhận của học viên

Chắc chắn một điều là những ngày sau này em vẫn sẽ cố gắng hơn về những điều em theo đuổi, học thêm nhiều cách thêu mới mẻ hơn, hay thử bản thân với những bức tranh thêu có độ chân thật cao hơn. Đưa hình thêu vào các sản phẩm của em như một sự nhận diện khi mọi người nhắc tới những điều nhỏ nhặt em làm. Đó là tất cả những gì mà em vẫn đang hằng ngày làm từng chút một đối với sự yêu thích các hình thêu của mình.

 

Leave a Reply